Bố Trí Chậu Rửa Chén trong gian căn bếp

Bố Trí Chậu Rửa Chén trong gian căn bếp

Bếp giữ vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình. Căn bếp là nơi cả gia đình quây quần sau một ngày làm việc mệt mỏi, là nơi thưởng thức những món ăn ngon, còn là nơi tiếp đón những vị khách quý để thưởng thức ẩm thực vào những dịp đặc biệt.

Vì vậy, việc đầu tư thiết kế cho một căn bếp hiện đại và tinh tế là điều dễ hiểu với nhiều gia đình hiện nay.

Bố trí chậu rửa bát trong nhà

Ngày nay, các thiết bị hỗ trợ nhà bếp ngày càng phát triển và có nhiều chủng loại. Điển hình chậu rửa chén, khác với kiểu chậu kim loại 2 ngăn truyền thông, hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều loại chậu rửa chén với nhiều ngăn, nhiều chất liệu khác nhau như chậu rửa chén bằng đá nhân tạo đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Việc sắp xếp các thiết bị này sao cho hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ mà vẫn giữ được tính tiện ích cũng như phong thủy của căn phòng bếp là điều khiến nhiều người phải đau đầu.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn chậu rửa chén

  • Chất liệu: Trong các thiết bị nhà bếp thì chậu rửa chén là thiết bị được sử dụng nhiều, lại thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nước. Đây là điều kiện thuận lợi cho ẩm mốc gây dễ hỏng hóc và làm giảm chất lượng chậu rửa chén nhà bạn. Vì thế, bạn cần lựa chọn những chất liệu tối ưu hơn, cao cấp hơn để có thể thích ứng với công năng của chậu rửa chén. Các chất liệu có thể nhắc đến như inox, đá, hợp kim chống gỉ,… có thể đảm bảo cho thời gian sử dụng của chậu rửa chén của bạn, giữ cho thiết bị này luôn bền bĩ, tránh hư hỏng theo thời gian.
  • Vị trí: Trong quá trình thiết kế, bạn nên ưu tiên đặt chậu rửa chén ở những vị trí ưu tiên có ánh sáng tốt như cạnh cửa sổ, nằm trên bàn bếp, vị trí rộng rãi cho người đứng thao tác. Phương án thường được nhiều người áp dụng chính là đặt chậu rửa và bếp theo hướng thẳng hàng với nhau (cùng một bên vách tường bếp).

Bên cạnh đó, thiết kế bếp và chậu rửa chén bằng đá nhân tạo vuông góc với nhau cũng được nhiều người lựa chọn cho căn bếp nhà mình. Điều này vừa đảm bảo bồn rửa được thoáng mát, không tù đọng nước tạo ẩm mốc mà vẫn hỗ trợ thuận tiện cho người làm bếp trong các thao tác làm bếp.

Với những gợi ý trên, chắc hẳn bạn đã có những ý tưởng nhất định trong việc bố trí chậu rửa chén cho gian bếp của mình. Chúc bạn có một gian bếp ưng ý để có những phút giây hạnh phúc bên gia đình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *