Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Thương Hiệu

Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Thương Hiệu

Thương hiệu là gì?

Từ “thương hiệu” được sử dụng khá lỏng lẻo những ngày này. Điển hình như mọi người có thể sử dụng từ “thương hiệu” để nói về biểu trưng mặc dù logo chỉ là một phần của thương hiệu giống như việc người ta thường nói đến lợi ích của nệm mà quên đi cách cấu tạo của nó. Đó là một biểu tượng đại diện cho một liên kết sâu sắc hơn cảm xúc.

Seth Godin có một định nghĩa tuyệt vời về thương hiệu: “Thương hiệu là tập hợp những mong đợi, ký ức, câu chuyện và mối quan hệ, cùng nhau, quyết định chọn một sản phẩm hay dịch vụ này cho người tiêu dùng”.xây dựng thương hiệu

Một logo, bao bì, kiểu chữ và cá tính tượng trưng cho thương hiệu, cùng với dịch vụ khách hàng, giá cả, chất lượng sản phẩm và trách nhiệm của công ty, nhưng một thương hiệu thì không có giá trị vô hình.

Đó là cảm xúc, thị giác, lịch sử, và con người. Đó là một trải nghiệm tách biệt các sản phẩm và dịch vụ khác nhau trong một thế giới mà chất lượng thường được so sánh hoặc giống nhau.

Nhận dạng thương hiệu là gì?

Nhận dạng thương hiệu là bộ mặt của một thương hiệu. Như đã thảo luận ở phần trước, thương hiệu là một khái niệm về tình cảm và thậm chí là triết học, trong khi nhận diện thương hiệu là thành phần trực quan của một thương hiệu đại diện cho những ý tưởng lớn hơn.

Nhận dạng thương hiệu bao gồm các biểu trưng, ​​kiểu chữ, màu sắc, bao bì và tin nhắn. Nó bổ sung và củng cố danh tiếng hiện tại của một thương hiệu. Nhận dạng thương hiệu thu hút khách hàng mới đến một thương hiệu trong khi làm cho khách hàng hiện tại cảm thấy như ở nhà. Cả hai đều hướng ra bên ngoài và hướng vào bên trong. xây dựng thương hiệu

Điều quan trọng là nhận dạng thương hiệu phải nhất quán. Bởi vì nó đại diện cho và củng cố cảm xúc của một thương hiệu nên thông điệp được miêu tả bởi các thành phần nhận dạng thương hiệu cần phải rõ ràng và nó cần phải giống nhau cho dù nó được trình bày ở đâu.

Để quản lý nhận dạng thương hiệu, các tổ chức nên đầu tư vào một hệ thống quản lý thương hiệu để giúp họ giữ được tính nhất quán trong khi vẫn có sự linh hoạt và tốc độ cần thiết để thành công trên thị trường hiện nay. Các thành phần của hệ thống này có thể bao gồm một hướng dẫn về phong cách, phần mềm quản lý thương hiệu và đào tạo nhân viên.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *