Thiết kế logo – Tạo nên thương hiệu

Thiết kế logo – Tạo nên thương hiệu

Việc thành lập một doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay không phải là điều dễ dàng, không đơn giản là vốn kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý hoặc phát triển sản phẩm. Đó còn là việc tạo nên một thương hiệu nổi tiếng đến với tai khách hàng.

Liệu đâu là bí quyết để có được một thương hiệu nổi tiếng thật sự thành công. Vâng đó chính là “logo” câu trả lời của hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ.

“Logo” có thật sự quan trọng đến vậy đối với việc phát triển thương hiệu?

Chính vậy ngay khi đến với bất cứ một doanh nghiệp nào nó khách hàng sẽ được giới thiệu về những hình ảnh của doanh nghiệp hoặc thương hiệu ấy. Logo sẽ chính là biểu tượng đầu tiên đập vào mắt nhìn. Bởi thế ngay từ cái nhìn đầu tiên logo sẽ phản ánh chính xác ấn tượng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

khẵng định thương hiệu bằng logo

giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn bằng logo ấn tượng

Từ đó khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được logo của doanh nghiệp này giữa một rừng các logo khác nếu thật sự có ấn tượng tốt. Vậy đâu là yếu tố cốt lõi để tạo nên một logo ấn tượng khó quên chỉ sau vài ánh nhìn.

Một logo hoàn hảo phải có đủ các yếu tố sau:

Đơn giản nhưng vẫn phải thu hút

Mang nét đặc biệt biểu trưng cho doanh nghiệp

Hài hòa về màu sắc

Đảm bảo tính nhất quán

Đơn giản là yếu tố cơ bản của một logo cần có vì sự thành công của nó thể hiện từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng. Nhiều chi tiết cầu kì sẽ làm khó nhớ hơn trong một thời gian ngắn,tuy nhiên cũng phải đảm bảo thu hút được sự hấp dẫn của khách hàng với sự độc đáo ấn tượng.

Logo nên gắn liền với hình ảnh của doanh nghiệp, một logo tốt phải giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được sản phẩm cũng như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể biết được tên doanh nghiệp dựa vào logo cũng là một cách thành công trong việc thiết kế.

logo cho doanh nghiệp

các yếu tố tạo nên sức hút của logo dành cho công ty bạn

Mỗi thương hiệu nên chọn cho mình một màu sắc đặc trưng để dễ dàng ghi lại ấn tượng trong khách hàng. Điển hình như màu xanh của thương hiệu oppo nổi tiếng hay màu đỏ nổi tiếng của gà rán KFC.

Sự thay đổi và nâng cao là cần thiết qua thời gian tuy nhiên chỉ nên thay đổi nhỏ để đảm bảo tính nhất quá cho logo của một thương hiệu.

Thể hiện cho sự thành công của các doanh nghiệp thông qua việc thiết kế một logo hoàn hảo không thể không kể đến Top 3 thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng đình đám cũng đã dốc sức tạo ra các mẫu mã bao bì và đặc biệt là thiết kế logo đẹp mắt độc đáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *