THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG HƠN VỚI GẠCH BÔNG CỔ ĐIỂN

THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG HƠN VỚI GẠCH BÔNG CỔ ĐIỂN

Ngược dòng lịch sử với những viên gạch bông cổ điển

Khởi nguồn từ Pháp những năm 1950, được làm hoàn toàn bằng thủ công với thiết kế đơn giản nhưng đầy ấn tượng, gạch bông nhanh chóng trở thành “hiện tượng” không chỉ ở Châu Âu mà còn khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Những viên gạch đầu tiên ra đời gây ấn tượng bằng chất liệu xi măng bền vững kết hợp với sự hỗ trợ của những chiếc máy ép vận hành hơi nước, họa tiết hoa văn đối xứng- hơn hẳn kiểu trang trí gạch một màu nhàm chán trước đó. Nhắc đến gạch bông, nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là thế hệ ông bà, cha mẹ như được gợi về một phần tuổi thơ, thời mà bạn dễ dàng bắt gặp nền gạch ấy ở bất kì đâu, từ nhà đến chỗ làm, quán xá.

Kết quả hình ảnh cho THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG HƠN VỚI GẠCH BÔNG CỔ ĐIỂN

Gạch bông trang trí thời hiện đại

Theo thời gian, người ta ghi nhận sự chuyển mình đáng kể nơi gạch bông. Tuy phát triển về mẫu mã, kiểu dáng theo xu hướng thời đại nhưng gạch bông vẫn giữ được nét truyền thống riêng mình. Vẫn còn đó lối thiết kế đối xứng đặc trưng, hoa văn nhã nhặn thể hiện nét riêng văn hóa từng quốc gia, vẫn chủ yếu là phương pháp thủ công khéo léo. Chẳng vậy mà gạch bông luôn duy trì được vị thế của mình trên thị trường, đặc biệt góp phần tạo điểm nhấn trong các mẫu thiết kế nội thất.

Gạch bông trong thiết kế nội thất đa dạng về kiểu loại, bao gồm 5 mẫu nổi bật: gạch vuông, gạch lục giác, gạch đá mài, gạch 3D và bông gió mỹ thuật. Ứng dụng của chúng cũng vô cùng phong phú từ lát nền, ốp tường đến xây mặt bàn, ghế, chân cầu thang,… Song, mỗi ứng dụng là một kiểu thiết kế riêng biệt. Gạch bông lát nền có phần độc đáo hơn ốp tường bởi số lượng cần nhiều hơn.

Gạch trang trí mặt bàn, mặt ghế đòi hỏi sự tinh tế, màu sắc ấn tượng. Bên cạnh đó, gạch bông phù hợp vớimọi không gian sống, dù là căn nhả nhỏ hay quán xá, cửa hàng, khách sạn. Không khó nhận ra các mẫu gạch bông lát nền sang trọng hiện diện trong chuỗi cà phê Starbucks, Highland hay hàng loạt nhà hàng lớn, nhỏ khác nhau.Có thể thấy, loại gạch làm từ xi măng này tuy không sáng bóng như gạch men nhưng nó mang lại cảm giác vừa cổ kính, vừa sang trọng cho ngôi nhà hay bất cứ đâu bạn đến

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *